Yêu Cầu Sinh Thái Của Cây Bơ

Để cây bơ phát triển tốt và đạt năng suất hiểu quả cao chúng ta cần phải am hiểu đặc tính của cây bơ và yêu cầu sinh thái của nó.
Để cây bơ được phát triển tốt thì yêu cầu sinh thái của cây bơ rất quan trọng vì để đạt được thành phẩm và năng xuất tốt phụ thuộc vào yều tố sinh thái rất nhiều nên khi trồng các loại giống bơ các bạn cũng nên tìm hiểu về vấn đề này.bo booth
1. Khí Hậu
Theo nghiên cứu của thế giới nói chung và viện eakmat nói riêng thì Cây bơ là loài cây trồng rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới gió mùa vì độ ẩm không khí của 2 loại khí hậu này rất cao rất quan trọng trong việc thụ phấn và tỷ lệ đậu quả. thành phần lượng mưa thích hợp cho cây bơ giao động tầm từ 1.000 đến 1.500 mm, đảm bảo yêu cầu lượng nước cho cây bơ rất quan trọng nếu lúc ra hoa đậu trái mà cây thiếu lượng nước cần thiết thì thành phẩm cây bơ không đạt hiểu quả cao làm giảm năng xuất của cây bơ.
2. Đất Trồng
Điểm yếu thứ nhất của cây bơ chính là bộ phận rễ của cây vì nó rất dễ bị thối rễ nếu như đất chúng ta không được thoát nước nên đất trồng phải có hệ thống thoát nước tốt.
Điểm yếu thứ hai của cây là chịu gió kém vì thành phần cấu tạo của cành cây rất dòn rất dễ gãy khi gió mạnh. Giống cây bơ không thích hợp trồng ở vùng đất có hàm lượng muối cao vì cây chỉ thích hợp trồng ở những nơi có đất trồng cao hơn 500-800m so với mặt nước biển


Đất trồng bơ phải thoáng và hàm lượng oxy trong đất phải cao đây là điều kiện cần thiết để cây phát triển.
Trước khi trồng bơ chúng ta phải xử lý đất nếu hàm lượng PH trong đất quá thấp dẫn tới tình trạng đất chua dẫn tới cây sẽ yếu kém rụng lá còi cọc nên chúng ta phải dùng vôi hoặc thạch cao để xử lý đất.
Giống cây phát triển tốt ở những nơi đất trồng có lượng hữu cơ trong đất cao nên chúng ta kết hợp dùng phân chuồng bón sẽ rất tốt.bo booth7
3. Ánh sáng
Ánh sáng cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cây, cây bơ mới trồng hay còn gọi là cây con cần có bóng râm để giảm sự mất nước của cây vì lúc mới trồng bộ rể chưa có khả năng hút nước ở dưới tầng đất sâu nên giữ nước cho cây rất quan trọng. Khi cây to thì cần lượng ánh sáng nhiều hơn vì lúc này lượng rễ của cây đã phát triển mạnh nên có thể hút nước và chất dinh dưỡng ở tần đất sâu nên chúng ta không sợ cây mất nước đây là giai đoạn cây cần ánh sáng nhiều để quang hợp ra hoa kết trái và hình thành quả.

Một bình luận về “Yêu Cầu Sinh Thái Của Cây Bơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *