Tình yêu buồn | Tuyển tập những câu chuyện về tình yêu 2016

5 câu truyện tình yêu buồn bạn không nên bỏ qua. Mình tin rằng qua những câu chuyện này bạn sẽ thấy yêu đời hơn rất nhiều vì bạn vẫn rất may mắn

Với mỗi người, sau mỗi lần chia tay đều không tránh khỏi để lại một vết sẹo khó quên trong tim. Sau những lần tổn thương đó, bạn luôn muốn tìm kiếm cho bản thân mình một sự đồng cảm nào đó, bạn muốn giải tỏa tâm trạng của mình…Vậy thì bạn hãy thử đọc những câu chuyện tình yêu buồn ở dưới đây để thấy cuộc sống vẫn tốt đẹp nhường nào nhé!

Nhật kí không có em.

Anh biết là em vẫn sống tốt dù cuộc sống có khó khăn cỡ nào thì em vẫn cất bước trên con đường đời của riêng mình. Anh biết em vẫn còn rất yêu anh và đã khó khăn như thế nào để đưa ra quyết định bỏ đi. Anh biết là em muốn tốt cho anh, muốn anh chỉ đau một lần. Anh biết em đang nghĩ mình không xứng với anh và một phần nào đó anh cũng không xứng với em. Nhưng chúng ta đã yêu nhau thì sao lại quan tâm đến những lí do đó, chúng ta sẽ gắn kết với nhau hơn sau những thử thách và khó khăn. Em đã không nghĩ thế, cảm xúc đang đang vật lộn với lí trí của em, em bỏ qua lời trái tim muốn nói.

tinh-yeu-buon

Chúng ta đến với nhau là có duyên phận. Từ lúc yêu em, anh biết em có nhiều điều chưa nói, vì không muốn em buồn mà anh đã không hỏi. Anh biết có nhiều điều em không nói thật, nhưng không sao bởi yêu em nên anh chấp nhận mọi thứ về em. Anh có thể chấp nhận hết mọi thứ, còn em thì lại nói không. Anh đã không thể ngăn em ra đi. Anh biết em sẽ được hạnh phúc, mặc dù anh có thể cho em. Anh đã nhìn em cất bước ra đi, hi vọng ai đó sẽ che trở và yêu thương em như anh đã làm.

Với đứa con gái của mình anh sẽ đặt tên Lương Tuệ Ngọc, đây là cái tên em thích nhất. Mỗi khi gọi cái tên đó, nó sẽ nhắc cho anh nhớ về mối tình đầu đẹp biết bao nhiêu, mặc dù nó rất ngắn ngủi. Nó sẽ giúp anh nhớ về em, một người con gái anh đã yêu bằng cả trái tim của mình, một người con gái rất đẹp đẽ và cho anh biết mùi vị tình yêu nó ngọt đến như thế nào…Nhưng tất cả đã qua đi sau cái ngày anh bất chấp tất cả để tìm kiếm em, mặc dù không có tin tức gì.

truyen-tinh-yeu-buon

Dù sao, anh vẫn chúc em luôn sống một cuộc sống đầy điều tốt đẹp và hãy yêu người khác bằng cả tấm lòng của mình, như anh đã yêu em. Còn anh, anh sẽ luôn nhớ đến em, nhớ về một thời tuổi học trò đầy đẹp đẽ bên em.

Tạm biệt em, My love.

Chia tay.

Người ta bảo đau khổ nhất là khi chia tay. Nhưng đối với tôi níu kéo người không thuộc về mình còn đau khổ gấp nhiều lần.

Người ta bảo sau khi chia tay hai người vẫn có thể là bạn. Nhưng với tôi, đó chỉ là sự biện hộ, tình bạn là gì khi cả hai chẳng còn tình cảm thuần khiết như ban đầu.

cau-chuyen-chia-tay-tinh-yeu-buon

Mỗi khi chia tay, người ta hay đổ lỗi về nhau. Người đó không giữ được mình, người đó không tốt…Nhưng tất cả chỉ là ngụy biện, vì nguyên nhân mới chính là ở họ. Tại sao không thử đặt mình vào trong tình huống của họ. Nếu mình đủ tốt thì họ đã chẳng buông tay? Nếu đã chia tay thì nên dứt khoát. Đừng cố đổ lỗi cho nhau, vì ai cũng có lỗi cả. Lỗi cũng một phần ở bạn ngay cả khi đối phương không tốt. Đơn giản khi yêu ai mà không mù quáng, ai mà không yêu thật lòng…Do vậy việc đổ lỗi cho nhau không có tác dụng gì cả, nó chỉ khiến cho cả hai càng tổn thương hơn thôi.

Sự thật là tôi không có người yêu. Đơn giản vì mới chia tay nhau hôm qua. Y nói tôi đã từng từ chối và phụ bạc y một lần. Điều đó có nghĩa là sau khi yêu nhau 5 năm tôi vẫn có thể phụ bạc y. Tôi lựa chọn y chỉ là để khỏa lấp nổi cô đơn. Còn bởi tôi không tìm được người nào hơn thế.

Sau khi chia tay, đó là cách họ đổ lỗi. Và bây giờ tôi biết mình nghĩ gì. Sau khi 5 năm trôi qua, tất cả mọi việc đều thay đổi đầy ngỡ ngàng và chóng vánh. Một người của ngày hôm qua rồi sẽ trưởng thành hơn ngày hôm qua rất nhiều. Họ biết chính xác ai mới là người họ cần. Họ yêu thương lại với người đã trân trọng họ, chứ không mãi mê đuổi theo một bóng hình mông lung. Nếu không mau trưởng thành, họ sẽ để vuột mất cảm giác yêu một cách thật lòng là gì. Và bây giờ tôi tin, tôi đã gặp và yêu người đó đúng thời điểm. Chỉ là y không yêu tôi vào thời điểm hiện tại mà thôi.

Tớ dừng lại, không có nghĩa là tớ từ bỏ!

Vào tối hôm qua, mình đã tự nhủ sẽ dừng thích cậu lại. Cậu có biết bởi sự hờ hững vô tâm của cậu đã làm tớ buồn như thế nào không? Vì cậu, không những tớ mất ngủ mà còn đau nhức cả người. Tớ ước mình chưa từng thích cậu, nếu như thế tớ sẽ không phải u buồn vì cậu nữa.

chuyen-tinh-yeu-buon

Quả thật tớ thấy rất mệt mỏi, việc thích cậu như con dã tràng xây cát trên biển vậy, mọi cố gắng của tớ cứ tan biến dần. Hàng ngày tớ cứ cố gắng thích cậu từng chút từng chút, còn cậu cứ mãi không nói gì. Nếu cậu thử vào vị trí của tớ, có lẽ cậu sẽ hiểu. Biết đâu cậu còn không được kiên nhẫn như tớ ấy chứ. Nhiều lần tớ nghĩ, đeo bám cậu thật hạ thấp chính mình. Cậu có biết mình cũng có lòng tự trọng và kiêu hãnh không hả? Nhưng sau đó tớ nghĩ tình cảm thì nào có sự tính toán chi li, đâu phân biệt ai là chủ động và cái thứ thứ kiêu hãnh vô dụng ấy. Tớ đã thay đổi rất nhiều kể từ ngày thích cậu…

Dù nhiều lần cảm thấy ngượng ngùng, nhưng tớ vẫn lấy hết dũng khí của mình ra để bắt chuyện với cậu. Từ trước đến giờ toàn con trai chủ động bắt chuyện với tớ trước, chứ tớ có bao giờ chủ động đâu. Tớ đã bỏ sở thích đọc truyện, nghe nhạc, xem phim chỉ để dành thời gian trò chuyện với cậu lâu hơn. Và cũng là lần đầu tiên tớ cố gắng làm một điều gì đó nhất. Nhưng tớ lại cảm thấy vui vẻ bởi mình đã gần và hiểu cậu hơn.

Tớ ghét cậu rất nhiều, cậu biết không? Tớ ghét cậu xin lỗi khi trả lời tin nhắn muộn. Tớ ghét cậu gạt tớ khi cậu biết rõ tớ ngồi bàn mấy. Tớ ghét cậu nhút nhát, hiền lành đến làm tớ đau lòng. Tớ ghét cậu hứa cười nhiều với tớ hơn. Tớ ghét cậu mỗi lần đi qua tớ rồi cười, bởi cậu không muốn tớ buồn. Tớ ghét nụ cười ấm áp của cậu, bởi tim tớ sẽ đập liên hồi. Tớ ghét mỗi khi cậu lên bảng là lại không quên nhìn tớ. Tớ ghét hình ảnh cậu luôn chiếm hữu trái tim tớ mỗi ngày. Có lẽ ghét cậu quá nhiều nên tớ không thể bỏ mặc và giận cậu được, dù nhiều lần cậu làm tớ mệt mỏi và rất buồn!

Mặc dù hiện giờ tớ rất muốn gửi tin nhắn cho cậu và nhớ cậu đến lắm, nhưng tờ vẫn cố dằn lại. Tớ nghĩ mình nên cho cậu một khoảng thời gian suy nghĩ nghiêm túc về tình cảm tớ dành cho cậu. Vì vậy việc dừng lại thích cậu không có nghĩa là tớ từ bỏ, chỉ là tớ đang nghĩ “giữa hiệp” mà thôi. Tớ vẫn sẽ thích cậu, lo lắng cho cậu, quan tâm cậu…và đặc biệt là nhớ cậu nhiều hơn so với cậu nghĩ. Vào một ngày không xa nào đó hay cũng có thể ngay ngày mai tớ sẽ lại gửi đến cậu những tin nhắn về tớ, khi đó có lẽ tớ đã sẵn sàng để tiếp tục thích cậu. Tin tớ nhé, tớ vẫn thích và âm thầm bên cậu!!!

Ngày em biết yêu anh.

Với biết bao kĩ niệm cũ em luôn loay hoay với chúng. Nhưng chính chúng lại làm em nhức nhối hơn bao giờ hết. Phải làm gì để quên được hình bóng của anh đây? Bởi chúng mình không còn thuộc về nhau nữa.

Yêu anh, em chưa từng hối hận. Nếu quay ngược lại thời gian, em vẫn yêu anh như lúc ban đầu. Với em, khoảng thời gian ấy chính là hạnh phúc là nụ cười là niềm tin…của em.

Khi yêu nhau, chúng ta luôn tránh những xung đột diễn ra, nhưng điều đó dường như không có tác dụng. Bởi hết lần này đến lần khác tình cảm của chúng ta luôn bị sứt mẽ.

Tình yêu của chúng ta luôn thiếu một thứ quan trọng, đó là niềm tin. Bởi tình yêu mà không có sự tin tưởng lẫn nhau thì làm sao bền lâu được. Cuối cùng chúng ta vẫn chia tay và lướt qua nhau.

Trong thế giới rộng lớn này, tìm được nhau không phải là dễ, nhưng chúng ta vẫn để mất nhau. Tình yêu chân thật đâu phải ai cũng may mắn có được, nhưng rồi chúng ta lại hoang phí duyên trời.

Mình chia tay nhau thật rồi. Sẽ không còn ai luôn nhắc nhỡ em không được bỏ cuộc giữa chừng, em mất một người luôn khuyên em cố gắng học hành, em lạc một người luôn nhắc em đi ngủ sớm…Mất anh, dường như em trở nên cô độc rất nhiều. Vậy cuối cùng tình cảm của mình là gì hả anh. Nó không phải là tình yêu đơn phương vì mình đã từng ở bên nhau. Cũng không phải thương yêu, bởi mình đã không còn của nhau. Tất cả đều mơ hồ. Người ta thường gọi đó là hạnh phúc mơ hồ và đau thương cũng mơ hồ.

Có bao giờ anh hối hận vì đã yêu em chưa?

Anh nói tình cảm này ngay từ đầu không nên có. Anh nói, anh sai rồi. Nhưng em nghĩ, trên đời này sẽ không có thứ gọi là yêu sai người, sai thời điểm…chỉ là mình không biết trân trọng nhau mà thôi. Vậy đó!

Với đau thương em không còn khóc lóc nữa. Em lựa chọn im lặng, không đi vào thế giới của anh nữa, không làm loạn…Bây giờ có phải là quá muộn, khi em biết tình yêu của chúng ta là sự hối hận của anh không.

Mọi chuyện sẽ phai dần khi thời gian trôi qua. Chỉ tồn tại mãi những kỉ niệm, không thể quên đi, không thể chối bỏ…Khi yêu anh, đó là một ngày hè nắng gắt. Khi mình chia tay đó lại là một ngày đông buốt lạnh. Ngày mình chia tay, thế giới trong em dường như đổ vỡ.

Em vẫn sẽ giữ trong lòng những lời anh đã từng hứa, những câu nói vu vơ của anh, những cử chỉ ngọt ngào…Công việc đó thật mộng tưởng và xa vời như hái sao vậy. Em xin lỗi anh, vì mình đã chia tay nhau mà em vẫn còn nhớ đến bóng hình anh. Xin lỗi nhưng tim em vẫn vì anh mà đập. Xin lỗi vì em vẫn còn yêu anh rất nhiều…Xin lỗi anh rất nhiều – Người em yêu.

Người đã lừa dối tôi, cảm ơn cậu!

Cậu là một cô gái luôn tốt bụng, vui tính và xinh đẹp trong mắt người khác. Chính vì thế mà tớ đã thích cậu. Cái ngày cậu chuyển đến ngồi cạnh, cậu có biết mình đã rất vui như thế nào không. Có ai không vui khi ngày ngày được ngồi chung bàn với người mình thích chứ? Nhưng niềm vui chưa đến được bao lâu khi tớ biết cậu đã có người yêu từ lâu. Lúc đó tớ đã không thể nào nói thích cậu được, bởi khi nói ra tình bạn giữa chúng mình sẽ không còn như lúc ban đầu nữa. Do đó tớ chấp nhận làm một thằng bạn thân với cậu, chỉ vì tớ luôn muốn nhìn thấy cậu mọi nơi, mọi lúc.

Sau một thời gian chờ đợi mỏi mòn, cuối cùng ông trời đã nhìn thấy tấm lòng của tớ. Sau 14 tháng yêu nhau, cậu đã chấm dứt cuộc tình của mình. Sau khi biết tin tớ đã rất vui. Nhưng tớ lại buồn hơn khi nghe cậu khóc và thấy cậu luôn buồn vì người đó. Lúc đó tớ chỉ dám chia sẻ nổi buồn với cậu bằng những dòng tin nhắn dài bất tận vào ban đêm. Và lúc đó tớ cực kì ghét thằng người yêu cũ của cậu. Bởi lúc nào cậu cũng nhắc đến hắn và tớ chợt suy nghĩ đến khi nào cậu mới chú ý đến tớ đây.

Nhưng một thời gian sau tớ đã rất vui khi cậu quên được hắn ta. Và thời khắc tớ có thể thổ lộ với cậu đã tới. Kết quả là cậu đồng ý làm người yêu của tớ, lúc tớ mừng đến phát điên lên. Sau đó cuộc đời tớ dường như đã được thay da đổi thịt, lúc nào tớ cũng chỉ thấy màu hồng của tình yêu thôi. Nhưng nếu cuộc đời đơn giản như thế thì tớ đã chẳng phải cảm ơn cậu.

Vào một lần tình cờ tớ mượn điện thoại của cậu, vô tình tớ đã thấy tin nhắn cậu gửi cho người yêu cũ. Lúc đó tớ đã rất buồn khi biết cậu đã quay lại với hắn ta đã được hai tuần. Vậy hóa ra cậu chỉ xem tớ là người thay thế chứ không hề có tình cảm gì với tớ cả. Lúc đó tim tớ như ngừng đập và cổ họng thì đắng ngắt.

Nếu lúc đó cậu nói hết sự thật với tớ, thì có lẽ tớ sẽ chúc phúc cho hai người, mặc dù tớ biết lòng tớ đau đớn đến cỡ nào. Chỉ cần cậu nói thật thì tớ đã không đau đớn đến khi biết hết sự thật. Và nếu cậu nói thật, thì lúc đó tớ đã không nhìn cậu bằng ánh mắt nhìn kẻ giả tạo. Trong khoảng thời gian yêu, tớ đã rất trân trọng và nâng niu cậu. Nhưng giờ trong mắt tớ cậu đã không còn “cao quý” nữa rồi. Những ngày sau đó tớ đã làm như không biết chuyện gì, nhưng thật đáng mỉa mai làm sao khi hai người vẫn vụn trộm sau lưng tớ.

Nhưng đã đến lúc dừng lại vở diễn khôi hài này rồi. Lúc đó tớ đã dứt khoát mở lời chia tay với cậu. Và thật đáng buồn là cậu đồng ý không một chút tiếc nuối nào. Và lúc đó tớ đã rất cảm ơn cậu, cảm ơn cậu đã lừa dối tớ, cảm ơn đã cho tớ biết sự thật về con người thật của cậu…để tớ biết rằng trên cuộc đời này không phải cái gì cho đi thật lòng mới nhận được quả ngọt.

Và điều cuối cùng, tớ cảm ơn cậu vì đã biến tớ thành một thằng ngốc, để tớ có được một sự trải nghiệm đầy tuyệt vời trong nước mắt và sự đau thương. Tớ cũng xin thông báo với cậu luôn, là tớ có người yêu rồi. Cô ấy rất tâm lí, thông minh, hiền hậu…và đặc biệt rất hiểu tớ và yêu tớ chân thành. Cảm ơn cậu đã lừa dối để rồi tớ nhận ra rằng hóa ra vẫn còn một người yêu thương mình thật lòng. Ngày mai sẽ tròn đúng 16 tháng tớ và cô ấy yêu nhau, hôm đó tớ sẽ rất vui và hai bọn tớ sẽ có thêm nhiều kỉ niệm với nhau nữa. Còn cậu, chắc đã chia tay hắn ta và trải qua hơn 5 cuộc tình dở dang. Giờ đây nhìn cậu thật đáng thương và cô độc.

Bây giờ tớ đã không còn nhớ gì về cậu nữa rồi. Chỉ có một lời khuyên cuối cùng tớ dành cho cậu, đó là khi yêu ai hãy yêu thật chân thành và đừng bao giờ lừa dối và cho họ hi vọng một cách xa vời.

Cảm ơn người, đã lừa dối tôi!!!

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]Ở trên là 5 câu chuyện tình yêu buồn được khá nhiều đọc giả chia sẽ. Còn bạn thì sao bạn có thích những câu chuyện này chứ?[/box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *