Thả thính là gì? Nghĩa của từ thả thính trên Facebook

Từ thả thính đang được nhiều dân cư mạng nói chuyện nhưng chưa chắc ai cũng hiểu nghĩa của từ thả thính. Vậy nghĩa của từ thả thình là gì?

Khi lướt Facebook mình thấy khá nhiều bạn sử dụng từ thả thính. Bản thân mình lúc trước chả hiểu nó là có ý nghĩa gì? Nghe chói tai kiểu gì ấy, giống như nghe một từ ngữ của quốc gia khác vậy. Sau này thì ngồi “Nghiên cứu” bằng được để hiểu từ thả thính là gì? Và sử dụng từ đó như thế nào cho hợp lý?

nghia-tu-tha-thinh

Chúng ta sẽ đi sâu “Nghiên cứu”  từ thả thính nhé:

Đầu tiên là chữ thính: Thường những người nào hay đi câu cá thì mới biết về bột Thính, đây là một loại bột để dụ cá lại vùng nước bạn đang câu. Khi câu cá thường được rắc trên mặt nước để gom cá lại một chổ sau đó chính ta thả cần câu xuống thì tỷ lệ câu được cá sẽ tăng lên thay vì bạn phải ngồi chờ cá phát hiện được mồi câu của mình.

tha-thinh-la-gi

Vậy từ thả thính chính xác nghĩa để dùng nó: Thả bột thính nhử cá.

Dân cư mạng sử dụng từ thả thính để làm gì? Ý nghĩa ra sao

Thả thính được hiểu như thả mồi, dụ giổ để đạt được mục nào đó. Cũng như thả thính trong câu cá đó chính dụ cá đến để chúng ra có thể câu được.

Đương nhiên, nhiều cách để sử dụng từ ngữ Việt Nam cho hợp lý và cũng tùy những hoàn cảnh. Đừng bao giờ lạn dụng chúng quá nhiều, thì khi nói chuyện với một người không bao giờ đi câu cá mà bạn cứ bảo họ: “Sao mày nói cái gì cũng như kiểu thả thính vây?” nếu đứa bạn hiểu thì nó sẽ không nói chuyện với mình nữa vì chả ai lại đi tâm sự với người mà lúc nào cũng không tin mình.

y-nghia-tu-tha-thinh

Nhưng nếu nó không hiểu, thì nó cứ ngồi ba hoa bốc phét tiếp tục và chính bạn mới là người bị nó Hack não.

Vậy chung quy thì thả thính chính là lôi kéo, dụ giỗ, lừa đảo nhẹ, tán tỉnh mồi chài nhưng số lượng lớn. [Thường thì hot girl – hot boy hay than thở là cô đơn không có người yêu, nhưng thực sự thì nó có mà đầy.]

Qua bài viết này chắc hẳn ai cũng đã hiểu từ thả thính có nghĩa gì rồi đúng không?

Chúc các bạn có những status Facebook tâm trạng kết hợp hoàn hảo với từ “Thả Thính”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *