SSD là gì? So sánh SSD với HDD? Tác dụng của SSD

Tìm hiểu về SSD và HDD tác dụng của SSH và so sánh tốc độ giữa SSD và HDD. Bạn có muốn tìm hiểu thử hay không?

Nếu ai đó nói với bạn rằng việc thay thế HDD của máy tính bằng SSD để cải thiện và tăng tốc tốc độ làm việc của hệ thống máy tính thì bạn đừng vội tin ngay bởi thực ra SSD chỉ có tác dụng tăng tốc quá trình khởi động máy tính, chạy phần mềm và xuất dữ liệu nên bạn hãy thích nghi hơn với ổ cứng HDD bạn đang sử dụng nhé.

Còn nếu công việc hiện tại của bạn yêu cầu hiệu suất làm việc của máy tính tối đa hoặc bạn muốn nâng cấp tốc độ của máy tính thì bạn có thể nâng cấp SSD để làm điều đó.

Khái niệm SSD là gì? HDD là gì:

ssd la gi

  • HHD (Hard Disk Drive) là ổ cứng mặc định được cài đặt tích hợp sẵn trong máy tính khi chúng ta mua máy.
  • SSD (Solid State Drive) là ổ cứng thế hệ mới nâng cấp hơn so với HDD.

SSD lưu trữ dữ liệu trong các chip flash, dữ liệu không bị ảnh hưởng bởi quá trình phân mảnh dữ liệu như HDD, đồng thời cải thiện tốc độ và đảm bảo an toàn hơn so với HDD.

Khi thay thế HDD bằng SDD bạn sẽ thấy rằng việc khởi động máy tính trở nên nhanh hơn rất nhiều, bạn không phải mất thời gian đợi máy tính khởi động rồi mới bắt đầu công việc của mình nữa. Chạy phần mềm nhanh và mượt hơn. Công việc lưu file và xuất dữ liệu trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Máy bạn khi làm việc sẽ mát hơn, giảm thiểu các tiếng ồn khi vận hành máy, chống sốc. Hiệu suất tổng thể của máy tăng.

phan biet ssd voi hhd

Những điểm nổi trội của SSD cũng không thể phủ nhận một số điểm hạn chế của nó như

  • Giá thành cao: với mức thu nhập hiện nay của người Việt Nam thì SSD vẫn có giá khá cao, khoảng một triệu đồng thì chỉ mua được một SSD 60 – 64 Gb.
  • Dung lượng hạn chế: như đã nói ở trên một triệu đồng thì bạn mua được một SSD dung lượng từ 60 – 64 Gb mà với dung lượng như vậy bạn chỉ có thể cài đắt được Windows và phần mềm nếu bạn muốn nhiều dung lượng hơn điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua SSD có dung lượng cao hơn.
  • Độ bền: so với HDD thì SSD có độ bền thấp hơn nhưng ít nhất vẫn được vài năm nên bạn có thể yên tâm bỏ tiền để sử dụng.

Bắt đúng nhu cầu tiêu dùng hiện nay của người sử dụng, ngày càng nhiều nhà cung cấp tham gia vào thị trường SSD chẳng hạn như Kingston, Intel, Samsung, Sandisk… vì đây đều là những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi muốn mua SSD. Bạn cũng có thể tham khảo những người bạn đã sử dụng SSD để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Khi bạn mua SSD thì tại địa điểm bán sẽ có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn di chuyển dữ liệu từ HDD sang SSD cho bạn. Chúc bạn có được một SSD tốt nhất để phục vụ cho công việc của bạn nhé!

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]VanHienBlog.Com còn cập nhật rất nhiều những thủ thuật máy tính hấp dẫn khác dành cho bạn nữa đấy.[/box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *