Lỗi không lưu được file hosts trên Windows 7/8

Cách sửa lỗi không lưu được file hosts trong thư mục Windows 7 và Windows 8. Khắc phục triệt để lỗi này cùng với Văn Hiến Blog chắc chắn 100%

Trong công việc và những trò game giải trí chắc hẳn rất ít ai để ý đến những thư mục hoặc file nằm trong ổ đỉa C:\ của Windows. Đây là một ổ đỉa của hệ thống và nếu chỉ cần chỉnh sửa hoặc xóa nhầm một tập tin nào đó trong thư mục này sẽ gây ra hiện tượng lỗi Windows bắt buộc bản phải tải windows 7 và 8 về cài lại cực tốn thời gian.

Nhưng gần đây sau khi các mạng xã hội với những trang báo trí nước ngoài được cập bến vào Việt Nam thì chúng ta cần phải chỉnh sửa file hosts để có thể vào được những trang đó. Nhưng có nhiều máy khi bạn chỉnh sửa file host sẽ không lưu được vì đây là một tập tin khá quan trọng của hệ điều hành nên Windows sẽ yêu cầu chúng ta cấp đầy đủ quyền cho tập tin thì mới có thể lưu được. Vậy chúng ta cũng đi giải quyết việc file host không lưu được nhé.

Cách 1: Cách này nếu bạn ít chỉnh sửa file hosts thì có thể áp dụng. Sau khi bạn đã truy cập vào đường dẫn đến file host C:\Windows\System32\Drivers\etc bạn sẽ thấy file hosts lúc này công việc của bạn chỉ cần “Cut” hoặc kéo file hosts ra ngoài destop và chỉnh sửa sau đó lưu lại “Windows sẽ không còn báo lỗi nữa”. Sau khi sửa xong bạn chỉ việc kéo file hosts vào lại là xong mọi việc đã được giải quyết một cách đơn giản.

loi file hosts khong luu duoc

Cách 2: Phức tạp hơn một tý nhưng sẽ lần sau bạn chỉ cần sửa file hosts và lưu lại bằng cách thông thường. Giải quyết một lần đến khi nào bạn cài lại hệ điều hành. Sau khi bạn đã truy cập vào đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc bạn sẽ thấy file hosts. Lúc này bạn click chuột phải và chọn dòng cuối cùng Properties sau đó bạn chỉ việc làm theo hình ảnh phía dưới bài viết. Chỉ vài thao tác thôi nhưng so với cách 1 sẽ nhiều hơn một tý.

cach sua file hosts khong luu duoc

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể chỉnh sửa file hosts của mình rồi. Những lần sau bạn sẽ dể dàng hơn khi bạn lưu file hosts.

Chúc mọi người có thành công với 2 cách làm trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *