Lập một website bán hàng – doanh nghiệp – cá nhân có khó không?

Các bước lập một trang website bán hàng, doanh nghiệp và cá nhân đơn giản nhất. Tiết kiệm được chi phí hàng tháng bạn phải bỏ ra

Chủ đề nóng quá nhỉ? Thật sự mà nói thì tạo một trang web hay dạng blog như VanHienBlog.Com chả khó khăn gì? Đừng bao giờ tự nhồi nhét vào đầu mình những sự logic của các Webmaster khác. Bạn vào nhưng khóa học thì đảm bảo bạn sẽ cảm thấy con đường kiếm tiền online thật chông gai. Nhưng đến với Hiến, một thằng nhỏ đang kiếm tiền online thì mình đảm bảo bạn sẽ cảm thấy nó khá dể dàng và chả có gì khó khăn hay là tốn quá nhiều tiền bạc cho Website cả.

cach-lap-website

Những điều cần hiểu trước khi làm Website và Blog

Phải xác định được nền tảng mà bạn chuẩn bị làm, theo mình thì có 2 nền tảng chính

  • Nền tảng miễn phí: Một khi xác định sử dụng nền tảng miễn phí thì bạn phải chấp nhận nhiều điều khó chịu, bị hạn chế tính năng hoặc bắt buộc phải tuân thủ một nội quy nhất định (Blogger – WordPress – Tumblr….) và còn vô vàng những trang web khác cho phép bạn tạo một trang bán hàng hoặc trang website hay blog cá nhân hoàn toàn miễn phí.
  • Nền tảng mất phí: Bạn phải trả tiền theo tháng và đương nhiên bạn có thể làm những thứ bạn thích mà không dựa trên bất kỳ một quy tắc nào cả. (Mình không đề cập đến những bạn có ý định xây dựng những trang web trái với pháp luật nhé).
    Vậy ở nền tảng mất phí thì bạn cần phải trả tiền cho những thứ sau:
    – Hosting: Trả tiền hằng tháng (Nếu bạn đang quan tâm đến hosting thì đọc qua bài hosting giá rẻ thử nhé)
    – Temple: Phần giao diện của trang web.
    – Tên miền (Domain): Chả mất bao nhiêu tiền khoảng 200k/ 1 năm sử dụng tha hồ đi nhé.

Vậy để có một trang web hoàn chỉnh cần làm những bước gì?

Xác định thương hiệu cho website

Điều quan trọng nhất bạn phải xác định được chủ đề để xây dựng trang web sau này và đi tìm mua cho mình một tên miền thương hiệu.

Cái gì là tên miền thương hiệu?

Đừng nghe những “Chuyên gia Seo” mà nhức đầu về việc mua tên miền theo từ khóa điều này cực kỳ khó khăn để bạn có thể phát triển trang web về lâu về dài. Tại sao ư? Nếu mình muốn mở một trang bán giày dép nữ. Vậy theo các chuyên gia phải mua domain dạng “giaydepnu.com, bangiaydepnu.vn, giaydepnugiare.net….”

Vậy nếu sau này mình phát triển thương hiệu thêm về quần áo và mỹ phẩm thì trang web đó lại không sử dụng được. Mặc khác đã làm một website bán hàng thì bạn cần đề cao tính thương hiệu đó chính là điểm nhấn của doanh nghiệp đừng chạy theo từ khóa. Còn bạn làm blog điều này lại càng quan trọng hơn vì từ khóa khá nhiều nên bạn không nên tập trung về một từ khóa nhất định. Như Vanhienblog.com seo từ game lau vẫn lên top bình thường mà.

Tìm kiếm giao diện cho Website

Cần chọn một giao diện phù hợp cho website của mình. Điều đầu tiên mình nhắc đến đó chính là trải nghiệm của người dùng, bạn cần phải chọn một giao diện nhẹ nhàng dành cho người dùng. Hãy cố gắng tăng tốc độ cho website, đừng để ý đến những chỉ số như seo on page. Bạn cần tối ưu tốc độ website trước sau đó mới tinh chỉnh những phần như seo sau.

Với giao diện của Vanhienblog.com thì mình mất hết 500k để được hỗ trợ. Thật sự là Hiến không biết code và đương nhiên mọi thứ liên quan đến PHP Hiến toàn nhờ các bạn khác giỏi hơn giúp đỡ.

Tránh xa những template crack vì hầu hết các template toàn gắn shell cực nguy hiểm.

Đầu tư hosting

Điều cực đau đầu nếu bạn không chọn được một nhà cung cấp chất lượng. Vì chúng ta phải duy trì đến khi nào đóng cửa trang web. Ngoài ra, hosting còn là nơi chứa dữ liệu của trang web nên trong quá trình hoạt động chúng ta cần một đơn vị thường xuyên backup dữ liệu để sau này nếu bị Hacker xâm nhập chúng ta cũng có phần hỗ trợ để bảo vệ dữ liệu.

Về nơi cung cấp hosting thì bạn có thể liên hệ Hiến, Hiến sẽ giới thiệu một hosting mình đang sử dụng.

Vài bước đơn giản chắc chắn sẽ giúp mọi người dể thở hơn so với vô vàng những kiếm thức trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *