Khắc phục lỗi USB hay ổ đĩa trống nhưng không thể copy file được

Khắc phục tình trạng USB hoặc ổ đĩa còn trống rất nhiều những vẫn không thể Copy tập tin (File) được. Cùng khắc phục lỗi máy tính thôi.

Tình trạng mà USB hoặc ổ đĩa của bạn còn trống dung lượng lớn nhưng mà không copy file có dung lượng lớn hơn được 4GB (The file is too large for the destination file system) là do là USB hay ổ đĩa đó có định dạng là FAT32 (định dạng này chỉ cho phép USB của bạn copy, cut file dung lượng từ 4GB trở xuống xuất nhập ra vào ổ đĩa).

khac phuc loi usb

Và để khắc phục tình trạng này thì các bạn cần format USB hay ổ đĩa chuyển sang định dạng NTFS. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết  format USB sang định dạng là NTFS, với ổ cứng các bạn làm tương tự theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn hãy chuột phải vào USB rồi chọn format.

khac phuc loi usb o cung khong copy duoc

Bước 2: ở phần File system các bạn hãy chọn NTFS rồi sau đó chọn Start. Sau đó sẽ có 1 cửa sổ mới hiện lên các rồi bạn chọn OK.

loi o cung usb trong nhung khong copy duoc

Bước 3: bạn đợi 1 lúc sẽ có hiện 1 thông báo Format complete hiện lên thì các bạn nhấn OK và rồi chọn Close để đóng cửa sổ format lại và hoàn thành công việc format USB từ định dạng FAT32 chuyển sang NTFS.

Lưu ý: Với những bạn đang dùng Win Xp khi format USB mà không thể thấy hiện NTFS thì làm như sau nhé:

Đầu tiên nhấn chuột phải vào My Computer chọn Manage.

Tiếp đó sẽ chọn phần Device Manager rồi nhìn sang ô bên phải chọn rồi vào Disk Drivers các bạn sẽ thấy USB của mình ở ngay ở dòng trên. Chuột phải bạn chọn Properties nó sẽ hiện ra 1 bảng các bạn chọn sang Tab “Policies” và sau đó tích vào dòng Optimize for Performance rồi đóng lại

Bây giờ thì các bạn có thể Format USB và nó sẽ hiện ra NTFS.

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]Còn vô vàng những thủ thuật máy tính đang chờ bạn khám phá trong VanHienBlog.Com đấy

Xem thêm những chuyên mục đang được nhiều người theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *