Hướng dẫn sửa một số lỗi của game GTA 5

Cách fix lỗi trong game cướp đường phố 5, hướng dẫn chỉnh sửa lỗi game GTA 5. Từ lỗi cơ bản đến những lỗi nâng cao trong game, cùng tìm hiểu với Văn Hiến Blog

Điều đầu tiên mình muốn nói, bạn chính là một game thủ tuyệt vời vì đang trải nghiệm một tựa game hấp dẫn đang gây sốc trên toàn thế giới. Bạn với Hiến giống nhau là điều thích những tựa game thế giới mở và đương nhiên bạn là một game thủ không bao giờ hack cũng như thích chơi gian lận nên bạn chọn chơi tựa game cướp đường phố 5. Sau đây sẽ là danh sách những lỗi thường xuất hiện trong quá trình cài đặt cũng như chơi game, hi vọng Văn Hiến Blog sẽ giúp đỡ được bạn khắc phục những lỗi không đáng có trong game.

fix loi gta 5

Lỗi thiếu DLL trong game GTA 5

Mình cũng đang chơi tựa game này với Windows 8.1 Pro và lỗi đầu tiên mình thấy đó chính là thiếu DLL. Rất may mắn cho bạn là trong vanhienblog.com có viết một bài chi tiết về hướng dẫn sửa lỗi thiếu DLL. Bạn có thể đọc ở liên kết sau:

Sửa lỗi thiếu file .DLL không cần phần mềm đỡ lo Virus

Những file hay thiếu nhất đối với Windows 8.1

  • xinput1_3.dll
  • d3dcompiler_43.dll

Lỗi bị stopped working khi bạn dùng card  màn hình AMD

Cách sửa lỗi cho bạn

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn Documents\Rockstar Games\GTA V bạn sẽ thấy phần Setting.xml, công việc của bạn chỉ là xóa file này đi

Bước 2: Tiếp tục khởi động phần mềm AMD (Configure Switchable Graphics) chuyển thành Power Saving nhấn Apply.

fix loi gta 5

Bước 3: Khi vào trong game bạn sẽ thấy một bảng thông báo “Card đồ họa của bạn không đủ” nôm na là cấu hình bạn không thể khởi động game, nhưng bạn đừng nhấn gì cả nhé (Nếu nhấn bạn sẽ phải làm lại từ đầu đấy)
loi cuop duong pho 5Bước 4: Tiếp truy cập  vào Configure Switchable Graphics chuyển thành chế độ High Performance xong rồi nhấn Apply.

Bước 5: Bạn trở lại bảng thông báo và nhấn OK. Sau đó bạn sẽ vào được game để trải nghiệm. Khá đơn giản, mình tin ai cũng có thể fix lỗi stopped working.

Mỗi lần bạn vào game chơi xong thoát ra thì bạn phải bắt đầu lại thao tác từ đầu. Tốn tý công sức nhưng những gì bạn được nhận không hề nhỏ đúng không?

Lỗi Lag khi chơi GTA 5 (Rớt FPS)

Có nhiều bạn thắc mắc với Văn Hiến rằng

Cấu hình máy tính của mình rõ ràng đã đủ để chơi nhưng tại sao vào trong game lại khá lag và bị giật.

Ấy chà, với một câu hỏi này những nó sẽ ra khá nhiều vấn đề. Chúng ta cùng giải quyết từng phần nhé.

Hỏi: Cấu hình máy thì có thể chơi thả ga nhưng trong game lag?

Trả lời: Cấu hình bạn được xem trong bài viết “Tải cướp đường phố 5 Grand Theft Auto V Full” đó là cấu hình dành cho máy tính bàn (Tức PC) còn laptop thì cấu hình cần phải cao hơn rất nhiều. Laptop để gánh được trò game GTA 5 ít nhất phải Chip i5 trở lên, card màn hình rời 128 bit 4GB.

Hỏi: Cấu hình card của mình còn cao hơn thông số bạn đưa ra nhưng chơi một thời gian sẽ gây ra lag cực khó chịu? (Ban đầu chơi mượt về sau thì lag)

Trả lời: Cái này có khả năng liên quan đến nhiệt độ của CPU cũng như Card của bạn. Để khắc phục được chuyện này bạn cần phải vệ sinh máy tính với bôi kem tản nhiệt cho CPU và Card màn hình nhé.

Hỏi: Cấu hình card – CPU – Ram đầu ổn hết. Nhưng vào game đứng hình và giật lag (Ngay từ đầu vào trong game đã bị)

Trả lời: Đầu tiên bạn cần kiểm tra bảng cập nhật của card màn hình của bạn có phải là phiên bản mới nhất hay chưa. AMD là 15.4, Nvidia là 350.12).

Hỏi: Update hết trơn rồi mà vẫn cứ lag, giờ làm sao để chơi được game GTA 5 đây Hiến?

Trả lời: Vậy có khả năng lag (Tụt FPS) do bạn để cấu hình quá “sức chịu đựng” của cấu hình máy. Thử vào setting graphic và chỉnh xuống mức thấp nhất xem thế nào nhé. GTA 5 ăn đứt những trò game khác về đồ họa vậy nếu bạn để trên mức trên medium sẽ cực ngốn DDram đấy nhé. Ram mình 8GB khi chạy game lúc nào cũng đến 7GB hơn.

Hỏi: Hiện tại máy mình chạy khá tốt trò game này rồi, nhưng một khi lên xe nghe Radio thì cực lag. Có cách nào để khắc phục được hay không?

Trả lời: Trong game GTA 5 có chức năng tự động Scan Audio nên bạn chỉ việc vào phần Audio Optionsđể tắt chức năng này đi. Khi nào bạn thay bài mp3 của mình vào rồi thì chọn chế độ Manual scan.

Chuyển định dạng những bài hát bạn muốn thay vào làm Radio thành đuôi mp3. Sau đó bỏ vào thư mục Music với đường dẫn sau

Documents\Rockstar Games\GTA V\User Music

Văn Hiến hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người người có thể trải nghiệm game cướp đường phố tốt nhất. Trên những những lỗi mình đã khắc phục được, nếu bạn đang có trục trặc hay gặp lỗi ở phần nào đó thì hãy để lại bình luận ở dưới bài viết. Mình sẽ cập nhật thêm bài viết đầy đủ hơn nhé.

6 bình luận về “Hướng dẫn sửa một số lỗi của game GTA 5

  1. Hiến ơi, giúp mình với, bản GTA V của mình đang chạy bình thường. Bữa trước mình cài thêm patch Việt hóa bản trial theo HD trên mạng của gametiengviet.com. Nói chung game vẫn ok, chỉ có điều ko hiểu sao vào game và chơi thì ko vấn đề chỉ có lúc tắt game thì bị đơ (vòng tròn khựng lại) ko thể tắt theo cách thông thường đc. Mình cài đi cài lại vẫn vậy. Giúp mình với

    • xung đột thôi bạn à. Cái này phải hỏi những người dev game. Chứ Hiến thì không có cách nào khác. Chỉ khuyên bạn nên để bản gốc để tránh xung đột, cài game này đã cực lắm rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *