Hướng dẫn cài đặt Windows 8.1 bằng hình ảnh

Cách cài đặt Windows 8.1 – hướng dẫn cài win 8.1 bằng hình ảnh khá đơn giản và chi tiết nhất. Bạn có muốn thử một lần tự cài đặt Windows

tai windows 8.1

Những điều bạn cần biết trước khi cài đặt Windows:

  • Bạn cần phải xác định được định dạng boot của ổ cứng.
  • Xác định được dung lượng của ổ đỉa C (Sau này qua đó để chúng ta có thể chọn đúng được ổ đỉa để cài đặt Windows 8).
  • Key bạn sử dụng để cài đặt: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT (Windows 8.1), XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB (Windows 8.1 – Pro).

Chọn cho mình một phiên bản Windows 8.1 phù hợp với máy tính

  • Nếu DDram của bạn khoảng nhỏ hơn 4GB thì chọn Windows 32bit.
  • Nếu DDram của bạn khoảng lớn hơn 4GB thì chọn Windows 64bit.

Bạn có thể áp dụng 2 cách để cài đặt:

Hướng dẫn cài đặt Windows 8.1 bằng hình ảnh

Bước 1: Ngay sau đó thì máy tính bạn sẽ load 1 lúc và tới phần lựa chọn ngôn ngữ, thời gianvà loại bàn phím. Phần “language to install” và phần “keyboard or input method” thìcác bạn sẽ chọn mặc định là “English (United state)” và US“. Riêng ở phần “time and currency format” nếu như các bạn ở Việt Nam thì hãy chọn Vietnamse nếu như không thì các bạn hãy chọn khu vực mà bạn muốn thời gian trên máy tính của bạn hiển thị theo khu vực đó. Và sau đó thì   các bạn Click Next.

huong dan cai dat windows 8

Bước 2: Click vào ô Install Now.

cai dat win 8.1

Bước 3: Và tại bước này thì bạn điền theo key cài đặt: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT cho phiên bản Windows 8.1, XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB cho phiên bản Windows 8.1 – Pro. Nếu như bạn nhập vào nhưng đen đủi bị báo sai thì hãy xóa đi và nhập lại lần nữa.

cach cai dat windows 8

Bước 4: Sau đó Chọn “I accept the license terms” và rồi click vào Next.

cach cai win 8

Bước 5: Rồi chọn Custom : Install Windows only (advanced).

huong dan cai windows 8

Bước 6: Phân vùng dạng ổ đĩa cài đặtWindows

Bước này sẽ cực kỳ quan trọng nếu như bạn không muốn mất đi dữ liệu cũ trên máy tính của bạn (riêng ổ C thì chứa hệ điều hành cũ sẽ phải bị xóa) thì bạn sẽ cần thực hiện từ từ và thật cẩn thận.

Ở cửa sổ này nó sẽ có cột Name đó là tên các ổ đĩa và là phân vùng có trên máy tính, ở cột Total size là hiện thị dung lượng phân vùng, ở cột Free space là dung lượng máy chưa sử dụng của phân vùng đó. Và đầu tiên, bạn dựa vào dung lượng của các ổ đĩa, bạn hãy xác định ổ C chứa HĐH cũ và rồi nhấp chuột vào chỗ tên ổ đĩa đó, sau đó thì xem ở góc dưới trái của cửa sổ có hiện dòng chữ là Windows can’t be installed on driver 0 partition 2 (số 0 và cả  số 2 có thể là số khác tùy theo cấu hình máy tính của bạn) hay không? nếu như  có hãy nhấp vào dòng chữ đó để thấy thông báo lỗi hiện lên:

cach cai dat windows 8.1

Nếu lỗi nó hiện lên: “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk” thì bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn chuyển ổ đĩa MBR sang chuẩn UEFI.

tai win 8

Nếu như là các lỗi khác, thì bạn nhấp vào OK xem nó còn lỗi hay không? Nếu như hết lỗi thì thôi, nếu như còn lỗi thì bạn chụp ảnh lỗi lại rồi và upload trong phần nhận xét ở cuối bài để mình hỗ trợ.

Ngược lại, nếu như bạn không thấy thông báo lỗi:

cai dat windows 8.1

Bạn sẽ hãy xóa phân vùng chứa hệ điều hành cũ và xóa các phân vùng có dung lượng dưới 1GB đi bằng cách là nhấp vào tên của ổ đĩa và phân vùng, rồi chọn Delete, nếu như có thông báo hiện lên thì bạn hãy chọn OK hoặc chọn Yes. Sau cuối cùng bạn sẽ chỉ còn lại 1 phân vùng trống và nó có tên là Unallocated Space và các ổ dĩa ở đó dung lượng sẽ lớn hơn 1 GB (và không phải ổ đĩa C chứa đựng HĐH cũ).

huong dan cai dat win 8

Và tại đây, bạn sẽ nhấp chọn phân vùng đang trống Unallocated Space và rồi nhấp vào New sau đó sẽ giữ nguyên các thông số và bạn sẽ chon Apply để tạo ổ đĩa mới tinh. Tùy theo bạn hiện tại đang dùng ổ đĩa GPT hay là ổ đĩa MBR mà rồi sau thao tác đó bạn sẽ tạo thêm 2 hay là 4 ổ đĩa (thường thì gồm 1 ổ cứng dung lượng vài chục GB và rằng các ổ còn lại dung lượng sẽ dưới 1GB). Từ các ổ đĩa ở đó, bạn sẽ chọn ổ đĩa có dung lượng là lớn nhất và nhấp vào Next để có thể tiến hành cài đặt Windows 8.1 lên ổ đĩa đó.

cai dat windows 8

Bước 7: Bây giờ thì là lúc chúng ta cần chờ đợi khoảng tầm 10 phút cho máy thực hiện được 1 số thiết lập tự động.

huong dan cai dat win 8.1

Bước 8: Ngay sau đó máy tính sẽ tự động khởi động lại đầu tiên, Windows sẽ tự động cài đặt cho bạn.

tai windown 8.1

Bước 9: Sau đó thì máy tính sẽ tự động chạy và sẽ thực hiện khởi  động lại 1-2 lần trong vòng khoảng 5 phút tiếp theo. Các bạn chỉ có việc ngồi đợi tới khi màn hình Personalize nó hiển thị.

tai win 8.1

Bước 10: Và khi màn hình Personalize nó hiển thị các bạn hay tiến hành đặt tên máy tính và tiến hành chọn màu nền cho máy tính rồi sau đó tiếp hành nhấp Next.

tai windowns 8

Bước 11: Các bạn sẽ chọn Skip this step, nếu như máy bạn đang bật Wifi thì nó sẽ có thêm 1 bước như này, nếu như không  có wifi thì nó sẽ không có bước này.

tai Windows 8

Bước 12: Nếu như bạn là người rành máy tính thì sẽ chọn Custom để có thể tùy chỉnh chi tiết thiết lập, nếu như chưa rành thì bạn sẽ nên chọn Use express settings (mình thì chọn cái này)

windows 8.1

Bước 13: Tiếp theo thì các bạn điền tên  bạn đăng nhập (Khác tên của máy tính), mật khẩu bảo mật  và gọi ý mật khẩu bảo mật (nếu như muốn không muốn đặt mật khẩu thì bạn chỉ cần điền tên đăng nhập)

cach cai dat windows 8 2

Bước 14: Và bây giờ các bạn đợi máy tính sẽ tự động thiết lập và khởi động vào màn hình windows 8.1.

huong dan tai va cai dat windows 8.1

Bước 15: Và như vậy là các bạn đã thực hiện cài đặt Windows 8.1 thành công.

huong dan cai dat win 8.1

Khi bạn vào màn hình destop thì bạn sẽ thấy màn hình khá mờ và xấu (Vì máy tính của bạn chưa cập nhật Driver). Nên bạn chỉ cần chờ khoảng 30 phút thì Windows 8 sẽ tự động cài đặt Driver và màn hình sẽ trở nên full hd và đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *