Hướng dẫn cài đặt Windows 7 bằng hình ảnh

Cách cài đặt Windows 7 cho máy tính bàn và laptop – hướng dẫn cài win 7 chi tiết bằng hình ảnh chắc chắn thành công bạn có muốn thử không?

Công việc và học tập trên máy tính chắc chắn bạn sẽ có lúc gặp tình trạng windows bị lỗi lúc này chúng ta sẽ cần phải cài lại máy tính của mình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cài đặt Windows 7 cho máy tính bàn và laptop chi tiết. Chắc chắn mọi người xem qua sẽ cài đặt được ngay.

huong dan cai dat windows 7

Những trước khi cài đặt thì bạn phải có bộ cài đặt Windows 7 phù hợp với máy tính của bạn.

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]Truy cập vào chuyên mục Windows 7 để chọn cho mình phiên bản Windows phù hợp nhé.[/box]

[box type=”note” align=”” class=”” width=””]Lưu ý: Trước khi bài đặt Windows 7 thì bạn cần phải kiểm tra dung lượng ổ đỉa C của bạn. Để bạn có thể xác định được ổ đỉa cài đặt windows có dung lượng khoảng bao nhiêu GB để sau này chúng ta không cài đặt nhầm Windows vào ổ đỉa khác.[/box]

Cách bước cài đặt Windows 7:

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào Time and curency format và rồi chọn Vietnamese để thiết lập múi giờ ở nước Việt Nam. Các thông số khác bạn giữ nguyên và rồi nhấp vào Next.

cach cai dat windows 7

huong dan cai dat windows 7

Bước 2: Click vào Install Now

cac buoc cai dat windows 7

Bước 3: Sau đó chọn Chọn “I accept the license terms” và rồi click vào Next

cai dat windows 7

Bước 4: Rồi Chọn custom (advanced)

cai dat win 7

Bước 5: Bây giờ tới thao thác quan trọng nhất, các bạn hãy thực hiện từ từ theo từng bước  để tránh mất dữ liệu của máy và lỗi ở cài đặt. Bạn hãy nhấp chuột chọn Driver Options (advanced) để hiển thị lên các tùy chọn thao tác đối với ổ đĩa.

chia o dia cho win 7

Bước 6: Bạn sẽ được thấy các tùy chọn để xóa ổ đĩa (Delete) và là xóa toàn bộ file trong ổ đĩa (Format) như phần mình khoan màu xanh ở hình dưới. Và phần khoan màu đỏ là phần thông tin các ổ đĩa trên máy tính của bạn gồm: Name (tên của ổ đĩa), Total Size (tổng dung lượng của ổ đĩa máy) và Free Space (dung lượng trống của ổ đĩa máy).

tai windows 7

Bước 7:  Các bạn hãy đi lấy thông tin dung lượng của ổ đĩa C mà ở đầu bài viết đâu là ổ đĩa C chứa đựng Hệ điều hành cũ. Với máy tính riêng của mình ổ đĩa C có tổng dung lượng là 30 GB và dung lượng ổ trống là 11.75 GB = 11.8 GB (làm tròn nó như thế ), mình thấy rằng ổ đĩa thứ 2 Disk 0 Partition có thông tin giống ổ đĩa C nên mình xác định rằng đây là ổ C.

Sau đó các bạn hãy nhấp chọn ổ đĩa C và để ý kĩ xem ở góc dưới trái màn hình có xuất hiện dòng lỗi Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) như hình dưới  đây hay không? Nếu như có thì bạn hãy nhấp vào lỗi đó để xem thông tin lỗi nó như thế nào:

cach setup windows 7

Bước 8: Thông báo lỗi hiển thị lên trên màn. Nếu là lỗi giống hình ở dưới Windows cannot be installed to this disk. the selected disk nha an MBR partition table. On uefi systems, Windows can only be installed to GPT disks thì ổ đỉa của bạn  chuẩn theo Legacy thì phải chuyển đổi lại  lại theo chuẩn của UEFI và ngược lại nếu như  đang dùng USB Boot chuẩn của UEFI thì bạn phải chuyển  lại USB Boot tiêu chuẩn Legacy.

cac buoc cai dat win 7

Với như máy tính cũng có hiên thông báo lỗi nhưng lỗi khác nhau với lỗi này thì bạn thực hiện bình thường các bước như không có lỗi.

Bước 9: Với máy tính không có lỗi bạn chọn ổ đĩa C và nhấp vào Delete để xóa ổ đĩa này đi.

cach cai dat win 7 2016

Nó sẽ Có thông báo hiện lên bạn sẽ chọn OK

cac buoc cai dat win 7 2

Bước 10: Sau khi xóa đi bạn sẽ thu được một ổ đĩa mang tên Unallocated Space với dung lượng bằng dung lượng của ổ đĩa C như hình dưới. Tiếp theo đó bạn hãy xóa tất cả các ổ đĩa có tổng dung lượng nó nhỏ hơn 1 GB ( = 1024 MB). Và Một máy tính có thể có được không có hoặc có 1 hay nhiều ổ đĩa dạng như này, với máy tính của mình thì chỉ có một ổ đĩa dạng đó là ổ đầu tiên là Disk 0 Partition: System Reserved

cach cai dat win 7 moi nhat

Bước 11: Sau khi bạn xóa xong, bạn sẽ thu được một ổ đĩa tên là  Unallocated Space, bạn hãy chọn vào ổ đĩa đó và nhấp vào Next để cài đặt Windows 7. Với một số máy nếu như sau khi xóa mà thu được nhiều phần cùng tên là Unallocated Space thì bạn chọn phần vùng có dung lượng lớn nhất sau đó  nhấp vào Next.

huong dan cai win 7

Bước 12: Bây giờ quá trình thực hiện cài đặt Windows 7 sẽ diễn ra, bạn hãy đợi 15-30 phút tùy với cấu hình máy của bạn. Chờ đợi đến khi máy tính khởi động lại.

cai dat windows 7 2

huong dan cai win 7 moi nhat

Sau khi máy khởi động lại, máy tính lại tiếp tục cài đặt theo công việc.

tai win 7

Sau đó máy tính khởi động lại lần thứ 2.

may tinh sau khi cai se khoi dong lai

Bước 13: Tới bước dưới đây, tại ô đầu tiên bạn điền chổ User sử dụng trên máy tính này là tiếng Việt, nhớ viết liền không dấu. Ô thứ 2 là tên của máy tính sẽ tự động thay đổi theo tên của User mà bạn sẽ điền vào. Sau khi điền vào xong bạn chọn Next.

tai win 7 khong virus

Bước 14: Tới cửa sổ tiếp theo đó là phần thiết lập mật khẩu máy mỗi khi bạn mở máy tính lên. Nếu bạn không muốn thiết lập mật khẩu máy thì bạn chỉ cần nhấn chọn Next. Nếu bạn muốn thiết lập mật khẩu thì ở 2 ô đầu tiên thì bạn điền mật khẩu, ô thứ 3 bạn se điền gợi ý mật khẩu ở trên(khi bạn nhập sai mật khẩu máy thì dòng này sẽ hiển thị lênđể gợi ý), sau đó bạn chọn Next.

cai password cho win 7

Bước 15: Tiếp đến sau đó , bạn bỏ đi chọn phần Automatically activate Windows when I’m online và rồi bạn nhấp vào Next

huong dan cai win 7 chi tiet

Bước 16:  Rồi sau đó bạn sẽ chọn Ask me later.

huong dan cai dat win 7 chi tiet

Bước 17: Bây giờ sẽ tới phần thiết lập múi giờ của máy. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì sử dụng một múi giờ sẽ khác nhau, ở Việt Nam thì sử dụng múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata. Và Nếu máy tính của bạn phần Time zone không được giống như vậy thì bạn hãy nhấp chuột  vào Time zone và rồi chọn như hình ở dưới, rồi sau đó chọn Next.

cai dat win 7 nhu the nao

huong dan win 7

Và đây là kết quả sau khi thực hiện, giờ thì bạn hãy tận hưởng thành quả của mình đã làm  và chuẩn bị tinh thần để cho việc cài Driver cùng với các phần mềm cần thiết mà máy tính bạn sẽ cần nhé.

huong dan cai dat windows chi tiet

Để Windows có thể hỗ trợ bạn tốt hơn thì bạn cần xem qua vài bài viết sau có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng Windows 7 nhé:

  • Những phần mềm cần thiết sau khi cài đặt Windows 7 (Đang cập nhật)
  • Những điều cần thiết sau khi cài đặt Windows 7 (Đang cập nhật)

Bài viết tuy mình đã hướng dẫn cực chi tiết nhưng trong quá trình bạn cài đặt mình sẽ không thể chắc chắn 100% bạn có thể cài đặt được. Tuy nhiên nếu quá trình bạn cài đặt có lỗi thì nhớ để lại comment để sẽ hướng dẫn thêm nhé.

Chúc các bạn cài đặt Windows 7 thành công.

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]VanHienBlog.Com Blog chuyên cập nhật những thông tin và thủ thuật máy tính. Thường xuyên truy cập vào Blog để cập nhật thêm thông tin nhé.[/box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *