Hướng dẫn cách chơi và combo cho Alistar vị trí Sp [Season 6]

Hướng dẫn chơi và combo cho Alistar Season 6 – Guide and build Alistar SP cho mùa giải 6 bạn có biết chưa?

Đôi lời về Alistar

Alistar là một vị tướng đầu trâu khá thú vị trong việc hồi máu cho đồng đội cùng khả năng khống chế đẩy lùi đối phương tốt nhất. Cái tên và hình tưởng của hắn trong game khiến bạn tưởng tượng đến trẻ trâu

Alistar

Alistar là vị tướng dễ chơi và dễ dùng cho những game thủ có kĩ năng ở dưới mức trung bình. Alistar rất trâu bò theo nghĩa đen và nghĩa bóng , hắn sở hữu khả năng hồi phục máu nhanh và liên tục cùng với đó là chiêu cuối khiến cho Alistar dường như bất tử. hắn ta cứ như bức tượng đài hùng mạnh mẽ bất diệt lao vào mọi giao tranh để ganh sát thương cho team mình.

Tuy nhiên sức mạnh chính Alistar là cách combo mà có rất nhiều người vẫn còn chưa biết đến. hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vị tướng này nhé.

Còn nếu muốn tham khảo thêm về cách làm bảng bổ trợ cho Alistar thì sử dụng link dưới này nhé: cách làm bảng bổ trợ và bảng ngọc cho Alistar đi SP

Bài viết được đề xuất:

Sơ lược về sức mạnh của Alistar:

Ưu điểm của Alistar

  • Alistar có ưu điểm là sự cứng cáp trâu bò như cái tên gọi của hắn.
  • Có khả năng bảo kê đồng đội tốt, ép lane đối phương tốt cho ad farm lính.
  • Hắn ta còn sở hữu nhiều kỹ năng khống chế và hồi phục.

Nhược điểm của hắn ta:

  • Combo của Alistar khá khó sử dụng hoan hảo và dễ gây ngược tác dụng là đẩy đối phương đi xa và để tuột mất hắn.
  • Sử dụng năng lượng tiêu quá nhiều cho những kỹ năng của minh.

Khắc chế của Alistar

Đồng đội của Alistar:

Alistar là vị tướng cực trâu bò lại có kỹ năng hất tung đối thủ nên thích hợp với hầu hết các tướng trong liên minh. Alistar thiên về mở  các cuộc giao tranh tổng nên cực kì mạnh khi đi với các tướng như: Yasuo,
Orianna, Jinx, Malphite, Aatrox…

 Yasuo  Orianna  Jinx  Malphite  Aatrox

Khắc chế của Alistar :

Alistar dù trâu dù khỏe đến đâu thi hắn vẫn có nhiều kẻ thù trong liên minh. Những vị tướng cấu máu từ xa hay đanh chí mạng theo phần trăm máu lớn luôn làm xho hắn ta phải dè chừng. Những vị tướng như: Zyra, karma, Nami, Luu…

 Zyra  Karma  Nami

Cách chơi Alistar vị trí SP hiểu quả:

Cách chơi Alistar sp giai đoạn ở đầu trận đấu:

Alistar nên đánh thụ động vì hắn chỉ là tướng cận chiến rất khó để làm gì được đối phương khi ở cấp thấp.

Hãy chờ đợi đến Lv3 khi bạn đã có trọn bộ 3 kỹ năng để tạo ra được combo của Alistar.  sẽ cực kì mạnh khi bạn phối hợp tốt với xạ thủ team mình để có thể ăn được mạng SP hay AD đối thủ một cách dễ dàng nhé.

Với kỹ năng Bò Húc (W) và kỹ năng Nghiền Nát (Q) thì điều Alistar  thực hiện được đầu tiên là combo đơn giản đấy các bạn: ngay lập tức bấm Q khi mà thời gian Alistar đang ở trạng thái lao tới phía đối thủ thì dùng chiêu W. Hãy cố gắng luyện tập combo này vì đây là combo mạnh nhất của chú bò Alistar này đấy nhé.

Trong khi đi đường Alistar sử dụng kỹ năng Bò Húc (W) để đẩy xạ thủ đối phương ra xa cho đối phương farm xịt. Hoặc có thể canh chừng để dung kỹ năng Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) và hồi máu lính để đối thủ farm trượt cũng như hồi máu cho AD mình.

Bạn cũng có thể dùng combo sau đây để hỗ trợ: Tốc Biến ra trước đối thủ và sử dụng kỹ năng Bò Húc (W) để hất ngược đối thủ về phía cho đồng đội và chạy về ăn mừng thôi.

Cách chơi Alistar giữa trận đấu:

Lúc này bạn đã có 1 số trang bị đảm bảo cho sự trâu bò của Alistar. Hãy đi cắm mắt để hỗ trợ các lane bằng trang bị Đá Tỏa Sáng nhé. Chú ý nhất là hang rồng và Baron.

Trong các cuộc giao tranh hãy dùng kỹ năng Bất Khuất (R) của Alistar để biến hắn trở thành con trâu thực sự dù chưa có quá nhiều trang bị có sức chống chịu cao nhé. Bạn hãy dùng nó rồi lao vào giữa long team địch quấy phá hất tung đẩy lui các kiểu và thu hút lượng sát thương từ kẻ địch thay cho đồng đội để đồng đội có thể đánh thoải mái hơn nữa.

Cách chơi Alistar vào cuối trận đấu:

Lúc này Alistar đã đầy đủ trang bị cho hắn. và hắn đã thanh 1 tượng đài bất diệt rồi.dù là giai đoạn nào thi việc cực kì quan trọng cho Alistar vẫn là kiểm soát tấm nhìn cho team mình.

Hãy sử dụng combo Bò Húc (W) rồi Nghiền Nát (Q) để mở đầu các cuộc giao tranh và sử dụng ngay Until Bất Khuất (R) và quẩy phá làm team địch náo loạn để đồng minh của hắn có thể lấy được mạng đối thủ dễ dàng nhất.

Bài viết được chọn lọc từ cách chơi của những trận đấu giải. Nếu bạn có cách chơi nào tốt hơn hãy để lại bình luận cho chúng tối nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *