Hosting giá rẻ vài chục một tháng – Bèo nhưng có chất lượng?

Hiểu rõ hơn về hosting – tên miền. Đánh giá chất lượng của từng hosting trong và ngoài nước. Hàng rẻ liệu có tốt hay không?

Để kiếm tiền từ website hay blog thì bạn cần quan tâm nhiều nhất đó chính là hosting. Đừng quá máy móc để hiểu hosting là gì? Thật sự bản thân mình làm website cũng khá nhiều tuy chưa có tiếng trong làm webmaster nhưng chí ít cũng kiếm được tiền cơm ngày ba bữa.

hosting-gia-re

Nếu bạn định làm một nhà thuyết học gia, hay có ý định trở thành thầy trong lĩnh vược công nghệ thông tin thì bạn nên đi sâu vào những định nghĩa còn nếu chỉ muốn kiếm tiền thì bạn nên hiểu nghĩa chung và từ đó tự tạo ra định nghĩa cho mình.

Nói một cách đơn giản theo bản thân mình: Hosting là chổ chứa đựng website. (Nếu website là một căn nhà thì hosting sẽ là móng nhà)

Vậy tầm quan trọng của Hosting như thế nào?

hosting-la-gi

Cực kỳ quan trọng, mọi dữ liệu của website bạn được chứa trên hosting vì thế nếu hosting có vấn đề thì sẽ xảy ra những trường hợp sau được tính theo cấp độ:

 • Nhẹ: Lỗi một số thứ khiến trang web vẫn có thể truy cập nhưng thiếu đi một số tính năng cũng như có thể làm chậm website của bạn
 • Vừa: Không thể truy cập vào website của bạn.
 • Nặng: Mất toàn bộ dữ liệu – Coi như nhà bạn đã sập bạn cần phải xây dựng một căn nhà mới.

Lỗi Hosting thương do những nguyên nhân nào?

loi-hosting

Kinh nghiện vài năm cho mình thấy lỗi của hosting cũng có những dạng sau:

 • Do chính bản thân: Thường thì thấy gì hay hay cũng mang vào website áp dụng. Nên thường bị xung đột Code với nhau nên hosting không thể xử lý công việc như bình thường nền gây ra lỗi.
 • Do nhà cung cấp hosting: Cũng có nhiều trường hợp do nhà cung cấp hosting update phiên bản mới nên xung đột với hosting nên gây ra lỗi.
 • Do hacker: Đây là nguyên nhân nhiều nhất khiến hosting bị lỗi và mất dữ liệu của website.

Hosting nào tốt nhất?

Hãy quên cái câu hỏi này với những người làm web. Tốt nhất bạn hãy hỏi “Nếu tôi có … VND thì tôi nên sử dụng hosting nào?” thì nó có thể thực tế hơn và người được hỏi cũng dể dàng tư vấn. Theo mình càng nhiều tiền càng tốt, tại sao ư? Khi bạn sử dụng những dịch vụ hosting với giá tiền cao thì bạn sẽ được hỗ trợ cực kỳ nhiều về phần kỹ thuật và đương nhiên hosting đó được backup dữ liệu hằng giờ thậm chí hằng giây.

Theo bản thân mình thì với những bạn bắt đầu bạn không cần quá đặt cao về hosting. Nên sử dụng những dịch vụ hosting giá rẻ của godaddy khá nhẹ tiền tầm 100k/1 tháng. Khi nào Website hoặc blog của bạn thì bạn nâng cấp hosting lên gói khác hoặc chuyển data về hosting Việt Nam để tăng trải nghiệm người dùng trên Website hoặc Blog (Hosting Việt Nam sẽ có tốc độ truy cập nhanh hơn so với Hosting Nước ngoài).

Đừng bao giờ tin vào những hosting giá rẻ không có tên tuổi. Vì bạn sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu bạn đã tốn thời gian xây dựng vào một ngày nào đó trong tương lai.

Vanhienblog.com hiện đang sử dụng Hosting Việt Nam nên cách bạn truy cập cũng thấy nó có phần nhanh hơn so với những diễn đàn hoặc website khác.

Tôi đang bắt đầu? Tôi muốn có hosting và có một website để kiếm tiền online. Tôi phải bắt đầu như thế nào?

Chúc mừng! Bạn với Hiến cùng quan điểm. Muốn kiếm tiền trên mạng, muốn chia sẽ những thứ mình biết về cuộc sống qua đó chúng ta sẽ được nhận thù lao.

Những điều Hiến muốn nói bạn về kiếm tiền bằng website hoặc Blog chỉ có vài gạch đầu dòng.

 • Chuẩn bị một chủ đề bạn muốn kiếm tiền từ nó.
 • Chuẩn bị một Domain (Tên miền) mang thương hiệu của bạn.
 • Chuẩn bị một Hosting (Mình đã nói đến ở trên)
 • Chuẩn bị sức khỏe (Vì bạn cần một thời gian dài để ngồi máy và viết bài)
 • Chuẩn bị một khoảng thời gian để tìm hiểu về ngành Seo (Vanhienblog.com sẽ cập nhật thêm rất nhiều bài viết về Seo – Thiết kế Website – Kiếm tiền Youtube)

Không quá cầu kỳ như những khóa học, bắt buộc bạn phải có tiền ban đầu để được hướng dẫn rồi cuối cùng kiến thức khi đi học về lại không thể áp dụng trên thực thế. Đừng mất tiền oan, hãy tự mình tìm ra lối đi của bạn thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *