Đào tạo Seo? Tôi đã seo những trang web của tôi như thế nào?

Đào tạo seo ở đâu tốt nhất? Seo có khó hay không? Làm seo được lợi ích gì nếu không phải seo bán sản phẩm? Cùng bàn luận

Những nhức nhói cho cá chủ doanh nghiệp cũng như những người mới bắt đầu vào website. Sau đây sẽ là những dòng cảm nghĩ sau vài năm mình làm seo.

Đào tạo seo giờ có mang về hiệu quả

Mình thật sự chưa từng học qua một trường lớp nào về thiết kế blog hay website. Mình có một người anh dẫn dắt vào nghề, ngày xưa mình còn viết bài diễn đàn để đi link về trang web sau đó tự tìm hiểu và phát hiện cái mình đang làm đó chính là Seo.

Qua tìm tòi mang về một đống Ebook trên máy tính cá nhân thì mình thấy những thứ họ dạy khác hoàn toàn với những điều mình đang làm.

Lý do: Quy trình xây dựng quá rườm rà và gần như không thể solo bằng một người được. Mình cũng thử dựng vệ tinh y như một ebook đào tạo seo nhưng kết quả mang đến là số 0.

Nếu nói đơn giản, seo là mang trang web đến với khác hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất thì liệu bạn có đi học khóa đó với giá vài triệu đồng. Giáo trình luôn luôn rườm rà hơn cách làm việc thực tế.

Giờ chúng ta ngó qua về những trang seo đình đám

  • http://www.24h.com.vn/
  • http://gamek.vn/
  • http://guidegame.vn/

Giờ chúng ta sẽ đi phân tích backlink của từng trang nhé:

28 backlink 24h.com.vn

back link 24h

28 backlink gamek.vn

backlink gamek

28 backlink của guidegame

backlink guidegame

Tèn ten qua 3 ví dụ trên bạn có hiểu mình đang tính nói gì?

Toàn bộ link đều trỏ thằng về Money site, nhiều link diễn đàn trong cực rác, nội dung thì copy rồi thả liên kết. Chứ đâu có dựng vệ tình hay là hệ thống seo khủng khiếp gì đâu!

Chắc hẳn bạn đang nghĩ tại sao họ lại đứng top trường tồn.

Á chà! Đó là do lượng bài viết cập nhật thường xuyên và khá lớn, tiếp đến họ không ngừng làm mới nội dung của mình. Bạn đang làm seo thì bạn đã bao giờ sửa lại bài viết cũ khi nó đã lỗi thời, hay chỉnh lại temple của mình hay chưa?

Chỉ cập nhật nội dung mới nhưng giao diện, hay những bài viết cũ không cập nhật đúng xu hướng thì sao mà hơn người khác được.

Chung qui bạn đừng nên đi học, nếu bạn là giám đốc hoặc chuẩn bị mon men vào ghế quản lý nhân sự thì bạn nên đi học cho biết. Vì mình tin chắc 75% kiến thức bạn học bạn sẽ không làm được, nó quá rườm rà và nhiều giai đoạn.

Không đi học thì lấy kiến thức đâu mà làm?

Chắc hẳn bạn đang đặt câu hỏi to đùng trong đầu bạn như thế.

Giờ chúng ta phải có ví dụ cụ thể: ra ngay google search “cach tri mun”

Rồi xem 10 kết quả đầu tiên, bạn nhận ra điều gì không? 10 trang seo từ khóa cách trị mụn đều có 10 bài viết khác nhau, 10 cái temple “Theme” khác nhau.

=> Seo là một ngành tư duy, mỗi người có một cách làm riêng. Đi học để bao nhiêu cái đầu được lập trình một cách làm duy nhất thì liệu bạn có gì nổi bật hơn những người đang ngồi trong phòng học, mà google phải ưu tiên bạn lên top.

Seo là riêng biệt, mình từng seo những key liên quan đến toyota, mình chỉ cày solo không team không có thuê ai. Công việc ngày mở mất ra viết 2 bài cho web cần seo và 5 bài để đi link diễn đàn rồi đi ngủ.

Kiến thức về seo hầu hết bạn được chia sẽ rất nhiều trên mạng, hãy chọn cho mình một hướng đi mà thời gian bạn cho phép. Có thể bạn đang seo giỏi hơn mình những bạn đang ngồi tìm hiểu bài viết này để thu nhận cái hay của mình về phát triển. (Vì bạn là một seoer giống mình)

Backlink bây giờ có hiệu quả không ?

Ồ không có nó thì đố bạn lên được TOP. Tại sao mình lại đề cập cao chuyện backlink ngoài như thế? Bạn không thể kéo một site lên top google với hàng loạt đối thủ cạnh tranh mà chỉ bằng bài viết trên site của mình. Mình đã từng tin là nội dung chiếm 75%, build một site mới tinh viết gần 300 bài viết và chờ đợi nó lên top, sự thật phũ phàng lắm. 3 tháng sau khách chỉ đạt 1k traffic.

Nhưng backlink gần như là con dao hai lưỡi, cúng chính vì backlink mà vanhienblog đang bị phạt một vài từ khóa có lượng tìm kiếm kha khá. Nhưng nó vẫn luôn quan trọng, để leo top với những đối thủ khác. Bạn phải tin rằng đối thủ của bạn cũng có khả năng sản xuất những bài chất lượng, vậy google sẽ đánh giá thế nào khi 2 website đều có nội dung tốt? Google Sẽ chọn anh nào có backlink chất lượng nhất.

Dài rồi, Hiến mõi tay thật sự. Sẽ có bài viết chi tiết về backlink chất lượng! Còn bài viết này nói về đôi lời đào tạo seo tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *