Cách chụp hình màn hình máy tính và Latop không cần phải tải phần mềm

3 cách chụp hình màn hình đơn giản nhất không cần đến phần mềm, sau đây là những cách chụp hình màn hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bạn là một người thích sử dụng máy tính để làm việc cũng như giải trí, mình tin rằng sẽ có những lúc bạn cần phải chụp hình màn hình máy tính nhất là những lúc có những tài liệu mà không có thời gian đọc kịp thì mình thường chụp hình máy tính để bữa sau còn đọc. Cũng có thể những lúc máy tính bị lỗi cần nhờ người giúp đỡ thì bạn cần phải chụp màn hình máy tính của mình để nhờ những người khác sửa lỗi.

Mình tin chắc với 3 cách chụp hình màn hình này bạn có thể sử dụng để chụp toàn màn hình máy tính, chụp một phần màn hình bất kỳ của máy tính hoặc chụp một cửa sổ chương trình phần mềm bạn muốn chụp

Cách 1: Phương pháp chụp toàn bộ màn hình máy tính của bạn

Cách chụp hình toàn bộ màn hình này nếu bạn sử dụng Windows 8 thì cực đơn giản bạn chỉ cần dùng 2 phím Windows (Phím này gần với phím ALT bên trái) + “Print Screen“. Sau khi bạn ấn thì bạn sẽ thấy màn hình của bạn nhấp nháy 1 lần.

Lúc này bạn chỉ cần vào thư mục trong: This Pc tìm đến thư mục “Pictures” rồi tìm tiếp đến mục Screenshots bạn sẽ thấy một tấm hình chụp toàn bộ màn hình của bạn.

cach chup hinh man hinh

Đối với Windows XP hoặc Windows 7 bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn tìm trên bàn phím nút “Print Screen” thường thù bạn sẽ thấy nằm gần với phím Delete. Nhưng có nhiều bàn phím khác nhau thì phím đó tên là “PrtScn“, “Prnt Scrn“, “Print Scr“… Khi bạn thao tác với nick này thì bạn sẽ không thấy màn hình nhấp nháy nhưng chắc chắn là là màn hình máy tính của bạn đã được chụp. Lúc này chúng ta sẽ chuyển qua bước 2.

Bước 2: Bạn phải mở công cụ tên gọi là Paint. Bạn có thể tìm thấy ở đường dẫn

Start > All Programs > Accessories > Paint

Cách tìm công cụ Paint

cong cu paint tren windows xp - windows 7 va windows 8

Bước 3: Khi bạn mở công cụ Paste thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctr + V” sau đó tiếp tục nhấn “Ctr + S” và tiếp tục chọn thư mục để lưu tấm hình.

Cách 2: Chụp 1 cửa sổ phần mềm mà bạn muốn chụp hình

Nhiều vấn đề bạn không muốn cho người khác xem toàn bộ màn hình của mình thì bạn chỉ việc chỉnh sửa lại trong Paint là ổn.

Bước 1: Bạn làm như cách 1 dùng tổ hợp phím “Alt + Print Screen

Bước 2: Khi bạn đã “Ctr + V” thì bạn sử dụng công cụ cắt hình của Paint

cach chup hinh man hinh

Cách 3: Chụp một phần màn hình bằng công cụ hỗ trợ của Windows

Bước 1: Bạn mở phần mềm có tên “Snipping Tool“.

Tìm phần mềm trên Windows 7

Star => Accessories => Snipping Tool

chup man hinh may tinh tren win 7

Tìm phần mềm trên Windows 8: Đơn giản hơn bạn chỉ cần sử dụng chức năng Search và gõ Snipping Tool

cach chup hinh man hinh windows 8

Bước 2: Sau khi khởi động phần mềm xong thì bạn nhìn phía trên bên tay trái click vào “New“. Sau đó bạn chỉ cần kéo thả chuột để chọn vùng cần chụp.

cach chup man hinh tren windows 8Chúc các bạn biết cách chụp màn hình máy tính trên windows Xp, Windows 7 và Windows 8.

Nguồn hình ảnh được sưu tầm từ: Blogtinhoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *