9 tính năng trên Google Chrome có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu 9 tính năng trên Google Chrome để sử dụng trình duyệt hàng đầu thế giới này tối ưu hơn, tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu sự khác biệt giữa Google Chrome và các trình duyệt Firefox hoặc Opera hay CocCoc.

Không giống như những cài đặt tiện ích IDM trên cốc cốc hay cài đặt tiện ích chặn quảng cáo Youtube được hiển thị cho người dùng sử dụng. Những cài đặt ẩn mà chúng tôi sắp giới thiệu là những tính năng được Google Chrome ém nhẹm thật kỹ. Nhưng không vì thế mà những tính năng này kém hiệu quả hơn các tiện ích như chặn quảng cáo trên Google Chrome hay nhiều tính năng khác

google chrome 9 tinh nang dac biet

Các bạn muốn biết những tiện ích đó nó như thế nào?Ích lợi ra sao. Hãy tìm hiểu nó ở phía bên dưới đây nhé.

TÌM HIỂU 9 CÀI ĐẶT ẨN TRÊN GOOGLE CHROME

1.Vô hiệu hóa Flash

Gần giống với Firefox thì Chrome đã có một năm tồi tệ với các tiện ích của Flash. Những lỗ hổng bảo mật, bug, check trên cả Firefox và Google Chrome gây sự nguy hiểm cho người dung.

Chính vì như thế mà Google Chrome đã có những thông báo sẽ đóng băng các nội dung không quan trọng của Flash trên trình duyệt vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, để bảo mật người dùng vẫn có thể gỡ Flash ngay bây giờ bằng cách nhập “chrome://plugins/” trên thanh URL.

vo hieu hoa flash

Sau đó chọn Disable để tắt Flash.

2.Cài phím tắt trên Extension

Để thiết lập phím tắt trên Extension, các bạn truy cập vào địa chỉ “chrome://extensions” trên thanh URL xong các bạn Nhấn Enter.

Tiếp theo kéo đến cuối trang chọn “Phím tắt”.cai phim tat tren extension

Trong thư mục mở ra sẽ có các Extension để bạn lựa chọn cài đặt phím tắt. Click vào đó và ấn phím tương ứng.

cai phim tat tren extension 2

3.Xem thiết lập của Extension

xem thiet lap cua extension

Trong các Extension cũng có những thiết lập riêng cho các bạn tùy ý điều chỉnh. Tiếp tục truy cập vào “chrome://extensions” và chọn Options.

xem thiet lap cua extension 2

Sau đó bạn có thể tùy chỉnh trong Extension của nhà phát triển.

4.Hỗ trợ nhiều tài khoản cho nhiều người dùng

ho tro nhieu tai khoan

Google Chrome và Cốc Cốc đều có tính năng hỗ trợ nhiều tài khoản cho nhiều người dùng. Tính năng này trên Cốc Cốc và Chrome hỗ trợ tính năng duyệt web theo từng hồ sơ người dùng khác nhau.

5.Tạo mật khẩu tự động

Tính năng này trên Chrome đã lâu nhưng  khá là hay, tuy nhiên người dùng cần phải kích hoạt để sử dụng được nó.

Để sử dụng, các bạn truy cập vào  “chrome://flags”. Chọn Tạo mật khẩu “Password generation” và chuyển sang chế độ Enable.

 tao mat khau tu dong

6.Hủy tab tự động

huy tab tu dong

Để tránh google Chrome chiến  dụng bộ nhớ, các bạn vào “chrome://flags” sau đó tìm đến tùy chọn Hủy tab tự động “Automatic tab discarding” và chọn Enable Sau đó bạn click Chạy lại ngay bây giờ để khởi động lại google Chrome.

7.Bật tự động điền mẫu

Chế độ tự đồng điền vào mẫu sẽ giúp bạn đáng kể khi phải điền thông tin vào các mục.

bat tu dong dien mau

Để kích hoạt tính năng này, vào “chrome://flags” chọn Show Autofill predictions (Hiển thị dự đoán tự động điền) và để chế độ Bật.

8.Lưu trang web để xem Offline

Tính năng Chrome Offline Mode cho phép người dùng xem, đọc, và làm việc trên web mà không cần có mạng Internet.

luu trang web de xem offline

Để mở tính năng này, vào “chrome://flags” sau đó tìm đến “Show Saved Copy Button” và chọn Enable: Primary.

9.Mở giao diện Material UI

mo giao dien material ui

Để sử dụng  tính năng này, các bạn vào “chrome://flags/” tìm đến Bật trình quản lý người dùng thiết kế Material Design “Material Design” và để chọn Enable (Đã bật).

Ấn Chạy lại ngay bây giờ để khởi động lại Chrome và sử dụng tính năng này.

Trên đây là 9 tính năng trên Chrome mà người dùng nên biết. Sử dụng các tính năng này, bạn sẽ nâng cao được trải nghiệm của mình trên trình duyệt Google Chrome.

Một tính năng nữa cũng rất hữu ích trên Chrome là tạo Bookmark. Sử dụng cách tạo Bookmark trên Chrome các bạn sẽ ghi lại được những đường link quan trọng, để tiện sử dụng ngay trong thanh Bookmark.

Ngoài Chrome, người dùng cũng sử dụng nhiều trình duyệt khác nhau trong đó có Firefox hoặc CocCoc. Đây là hai trong số những trình duyệt sở hữu nhiều tính năng thú vị và thu hút người dùng. Với CocCoc, bạn có thể vào Facebook một cách thoải mái mà không lo bị nhà mạng chặn

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]Trong VanHienBlog.Com còn vô vàn những thủ thuật máy tính đang chờ bạn khám phá đấy.[/box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *