3 Phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất 2016

Tải phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Top 3 phần mềm gõ tiếng Việt sử dụng đơn giản và nhẹ nhàng nhất 2016. Bạn có muốn thử tải một phần mềm gõ tiếng Việt về trải nghiệm hay không?

bo 3 phan mem gotiengviet

Thời đại ngày càng phát triển, bên cạnh đó người người đều sử dụng máy tính trong học tập và công việc vì thế nếu bạn là người chưa có thói quen gõ tiếng Việt thì ngay bây giờ hãy xem qua 3 phần mềm tốt nhất hiện nay để tập thói quen gõ tiếng Việt khi lên mạng Online nhé.

Nhìn chung thì tiếng Việt của nước ta khá đa dạng về nghĩa nên làm gì đi chăng nữa bạn cũng cần phải gõ có dấu. Đầu tiên là để nói chuyện được dể dàng hơn và cái quan trọng nhất là người đọc hiểu rõ ràng ý nghĩa của điều bạn muốn nói. Trong cuộc sống có rất nhiều lần hiểu nhầm nhau chỉ vì bạn viết không có dấu.

Đương nhiên trong công việc thì bạn lại càng không được sử dụng tiếng Việt không dấu vì mình tin rằng 100% các cơ quan không ai lại chấp nhận một báo cáo thuế hay một đơn xin việc làm mà không có dấu cả.

Sau đây là bộ 3 phần mềm Gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất trong 2016 bạn có muốn xem thử không?

Vietkey: Người anh đi đầu trong lĩnh vực phần mềm gõ tiếng Việt

tai gotiengviet

Người tạo ra: Đặng Minh Tuấn

Nghề nghiệp: Một kỹ sư trẻ của Viện Tự động hóa KTQS-Bộ Quốc phòng (nay là Đại tá, Tiến sĩ, Phó Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về an toàn thông tin)

Thời gian phát hành: 1994

Là một phần mềm ra đời từ năm 1994 nhưng chỉ cập nhật đến năm 2002 vì lúc đó bảng mã Unicode đã được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên mọi người vẫn thấy khá nhiều phiên bản khác do Đặng Minh Tuấn phát triển và hoàn toàn miễn phí. Bản thân mình rất khăm phục chú Tuấn vì chú ấy quá tài giỏi và đương nhiên có thể nói đến bây giờ Vietkey vẫn là một trong số những phần mềm mặc định và các văn phòng hay cơ quan nhà nước cần phải có trong máy. Tuy nhiên phần mềm chỉ tương thích tốt với Windows XP và Windows 7 còn với những hệ điều hành mới thì rất hay bị xung đột.

Nếu bạn thích bạn có thể tải ngay phần mềm Vietkey hoàn toàn miễn phí tại liên kết dưới đây:

Unikey: Cái tên nói lên tất cả

tai bo gotiengviet

Người sáng tạo: Phạm Kim Long

Nghề nghiệp: Hiện tại chưa tìm ra được thông tin, mình sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất

Thời gian phát hành: 2000

Trong những năm 1994 phần mềm đang trong quá trình thai nghén và chú Kim Long đã có một vài sản phẩm nhưng chưa công bố rộng rãi chỉ giới thiệu cho bạn bè sử dụng. Đến năm 2000 thì Unikey được cập nhật bộ giải mã UNICODE và thế là Unikey đã được tung ra thị trường sau 3 ngày viết phần mềm. Đương nhiên là lúc bấy giờ Vietkey cần phải mua bản quyền mới sử dụng được. Người sử dụng máy tính lúc đó vẫn còn khá “Tiết kiệm” nên việc bỏ tiền ra mua một phần mềm để hỗ trợ là điều cực “khó khăn” trong thời bấy giờ. Sự ra mắt của Unikey là một cơn gió mới giúp bộ những người chuyên soạn thảo tiếng Việt “Nhẹ nhàng” hơn.

Khác hẵn với Vietkey, Unikey mang đến người dùng một trải nghiệm đơn giản và dể sử dụng nhất. Có thể nói đây là một phần mềm tuyệt vời, hơn cả tuyệt vời dành cho tất cả những người yêu công nghệ tại Việt Nam. Hiện tại là năm 2016 nhưng mình vẫn đang sử dụng Unikey để viết bài này cho mọi người, chứng tỏ phần mềm sẽ bất tử theo thời gian.

Để tải ngay phiên bản Unikey mới nhât bạn có thể tải tại liên kết sau:


Bản không cần cài đặt
Dành cho máy tính 32bit:
http://unikey.vn/download/201604/unikey42RC4-140823-win32.zip
Dành cho máy tính 64bit:
http://unikey.vn/download/201604/unikey42RC4-140823-win64.zip

Gotiengviet: Phần mềm có mới chức năng mới

go tieng viet tran ky nam

Người sáng tạo: Trần Kỳ Nam

Thời gian: Hiện chưa biết

GoTiengViet có thể đây là một phần mềm mà ít người biết đến. Hiện nay phần mềm có hỗ trợ khá nhiều loại điện thoại đời mới như Windows Phone, Android với cái tên gọi xa lạ này nhưng khi tải phần mềm về thì mình thấy khá giống với Unikey và có thể trong tương lai phần mềm sẽ phát triển thêm những tính năng mới đặc biệt hơn chăng. Chúng ta cùng chờ đợi nhé! Bản thân mình sử dụng GotiengViet thì không lỗi trên những hệ điều hành mới như Mac Os hay Windows 10 có thể đây là một điểm nổi bật của phần mềm.

Bạn có muốn tải và sử dụng thử ngay bây giờ hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *